Thủ Thiêm lộ đất công thổ cư giá thấp , môi giới bất động sản bát nháo Long An

Đất Thủ Thiêm là 26 triệu đồng / m2 chưa đấu giá

Thành phố mới có nguồn gốc là một dự án gồm 1.330 căn hộ, thuộc khu tái định cư 12.500 căn hộ, thuộc khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là dự án duy nhất trong khu tái định cư Thủ Thiêm, với chính sách giao đất không cần đấu giá. Điều này khiến công chúng không phải lo lắng về cách tránh khả năng mất ngân sách nhà nước.

Được biết, theo kế hoạch mà Sở Tài chính TP HCM nộp lên Ủy ban Nhân dân Thành phố, Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt) đã tạm thời trả tổng giá trị quyền sử dụng đất của dự án Thành phố Mới là 712.218.000.000 đồng. . Con số này tương ứng với đơn giá quyền sử dụng đất tạm thời là 26 triệu đồng / m2, và diện tích dự án là 27.393 m2. chung cư booyoung vina

Luật sư Trần Đức Phương cho biết, trong hệ thống văn bản pháp luật hiện hành, không có quy định nào về khái niệm thanh toán tạm thời phí sử dụng đất. Nhưng trong quá trình quản lý và điều hành, chính quyền lại ưu tiên áp dụng cho các doanh nghiệp, giống như trong trường hợp phải trả tất cả phí sử dụng đất.

Thủ Thiêm phơi đất đất bẩn, môi giới Long An
Dự án Thành phố Thủ Thiều mới tạm thời tính phí sử dụng đất chỉ 26 triệu đồng / m2
Được biết, vào ngày 2 tháng 5 năm 2018, tại cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin về 9 lô đất chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm, 78.000 vuông mét, được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt để bán đấu giá quyền sử dụng, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Võ Văn Hoàn khẳng định, giá khởi điểm của 9 lô trên là 27.000 đồng. tỷ.

Dựa trên số tiền dự kiến ​​thu được sau phiên đấu giá và diện tích 9 lô đất, giá đất dự kiến ​​tại TP HCM sẽ không thấp hơn 346 triệu đồng / m2, đối với khu vực trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm.

Chỉ bằng cách so sánh đơn giản, giá đất trả tạm của Thành phố Mới chưa bằng 1/13 so với giá đất mà Thành phố Hồ Chí Minh mong đợi khi bán đấu giá 9 khu đất khác ở Thủ Thiêm.

Người khổng lồ vô tư ‘treo đầu một con dê bán thịt chó ở Long An?

Sau khi báo VietnamNet phản ánh tình trạng quảng cáo sai dự án khu dân cư liên khu dân cư Phước Phước – xã Long Thượng, lãnh đạo huyện và 3 phòng ban đã tổ chức họp. Tuy nhiên, nội dung cuộc họp không đề cập đến việc xử lý tình huống ‘treo đầu chó thịt’ trong dự án này.

Tại lễ khai mạc vào ngày 6 tháng 1 năm 2019, nhà môi giới đã cung cấp một loạt các tiện ích nội thất cực kỳ ngoạn mục: khu vực ghép với camera an ninh 24/24; Trung tâm thương mại; Trường tiểu học và mẫu giáo; Cầu cảnh quan, khu vui chơi trẻ em. Tuy nhiên, các tiện ích này là “vẽ bánh”, không bao gồm trong kế hoạch được phê duyệt.

Trong một cuộc phỏng vấn với VietnamNet về việc quảng bá các tiện ích không có trong kế hoạch 1/500, trong dự án này, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: Khắc Chúng tôi sẽ xem xét, cái nào? Nếu có một quy tắc xử lý, chúng tôi sẽ cho phép bạn xử lý nó.

Chúng tôi cũng sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để kiểm tra và xử lý. Nếu hành vi đó thuộc về khuyến mãi, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xử lý. Đối với đất đai và môi trường liên quan, nó sẽ thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN & MT). Nếu bất cứ điều gì thuộc về xây dựng, chúng tôi sẽ xử lý nó. Giáo dục

NHÀ TÀI TRỢ
Biến chứng nghiêm trọng do đau xương khớp sai cách
Biến chứng nghiêm trọng do đau xương khớp sai cách
Sốc trong đêm tân hôn của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội
Sốc trong đêm tân hôn do cặp vợ chồng trẻ Hà Nội tài trợ
Bên cạnh đó, ngày 14 tháng 1 năm 2019, trao đổi với VietnamNet, ông Nguyễn Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa nhận được hồ sơ chuyển nhượng dự án khu dân cư. . Xã Phước Hậu – Xã Long Thượng.

Theo quy trình, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ nhận được đơn đăng ký cơ sở hạ tầng và kiểm tra dự án thực tế khi nhận được đơn và cấp giấy phép. Bởi vì khi chuyển người đến sống thì phải có điện, nước và đường xá đầy đủ. Chủ đầu tư và công ty môi giới bán dự án khi DONRE chưa phê duyệt giấy phép chuyển nhượng, không đủ điều kiện chuyển nhượng, cơ quan xử lý thuộc Sở Xây dựng hoặc Ủy ban Nhân dân huyện Can Giuoc, ông Thông nói.

Thủ Thiêm phơi đất đất bẩn, môi giới Long An

Tiện ích bánh vẽ này không được bao gồm trong kế hoạch 1/500 được phê duyệt

Mặc dù hai nhà lãnh đạo đã đưa ra những tuyên bố như vậy, khi công bố nội dung của cuộc họp tiếp theo (vào ngày 29 tháng 1 năm 2019), trên busine bất động sản

Rate this post