Ông Vượng từ chức Chủ tịch HĐQT Vinhomes bất động sản

Vị trí của Chủ tịch và Tổng Giám đốc Vinhomes đã thay đổi sau đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng.

Ông Phạm Nhật Vượng: VinFast đủ sức cạnh tranh trên thị trường

Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã: VHM) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng quản trị, miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Khác với chung cư booyoung.

Theo đó, theo đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng, Hội đồng quản trị của Vinhomes đã quyết định bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch công ty.

Bà Nguyễn Diệu Linh sinh ngày 14 tháng 5 năm 1974, cư trú tại Hà Nội và giữ nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup và Vinhomes. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, bà Linh là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Vinhomes và đại diện cho hơn 1,1 triệu cổ phiếu VHM do Vingroup sở hữu, tương đương với tỷ lệ sở hữu 34,83%. Khác với chung cư booyoung.

Bà Linh có bằng cử nhân ngoại ngữ và luật, từng làm việc cho một số công ty luật trước khi gia nhập Công ty Cổ phần Vincom (tiền thân của Vingroup) vào tháng 1 năm 2005. Năm 2008, bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc. của Vingroup. Vào tháng 2 năm 2018, cô được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Vinhomes. chung cư booyoung

Theo Nghị quyết mới, Hội đồng Vinhomes cũng đã phê chuẩn việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Ba đại diện pháp lý của Vinhomes gồm có bà Nguyễn Diệu Linh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Lưu Thị Anh Xuân – Tổng giám đốc và ông Nguyễn Văn Trai – Phó tổng giám đốc.

Vinhomes trước đây được gọi là Công ty Cổ phần Đô thị PP – PP, sau đó đổi tên thành Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội. Kể từ khi thành lập vào đầu năm 2008, doanh nghiệp này đã trải qua bốn lần thay đổi vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 26.796 tỷ đồng. Hiện tại, Vingroup là một công ty mẹ với gần 70% vốn điều lệ.

Báo cáo tài chính, lợi nhuận trước thuế của Vinhomes năm 2018 đạt hơn 19.600 tỷ đồng, giữ vị trí lợi nhuận hàng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán. Công ty mẹ ĂN là 14.234 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, tổng tài sản của Vinhomes đạt 117.808 tỷ đồng.

Rate this post