Những lưu ý khi mua chung cư Booyoung theo hình thức trả góp

Ngày nay khi quỹ đất thành phố ngày càng hạn hẹp thì việc lựa chọn mua chung cư là xu hướng tất yếu của các gia đình trẻ. Tuy nhiên khi quyết định mua nhà không phải gia đình nào cũng đủ tiềm lực kinh tế, vì vậy chọn mua chung cư trả góp bằng cách trả góp là phương án tối ưu nhất. Bài viết này sẽ giúp những khách hàng có nhu cầu mua nhà hiểu hơn về hình thức mua bán này là như thế nào? Khi mua chung cư Booyoung theo hình tức trả góp khách hàng cần lưu ý những gì?

Bản chất của hình thức mua chung cư trả góp

Căn hộ chung cư là tài sản có giá trị lớn, khi mua nhà không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để thanh toán hoàn toàn căn hộ. Hình thức mua chung cư trả là giáp pháp giúp người chưa có đủ tiền vẫn có thể sở hữu căn hộ mìn mơ ước.

Mua chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay tối đa 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Đối với khách hàng khi chọn chung cư trả góp cần phải hiểu rõ về khả năng tài chính của mình, thông tin về dự án mình định mua và tìm hiểu về ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

Những lưu ý khi mua chung cư Booyoung Vina theo hình thức trả góp

Chung cư Booyoung là tổ hợp chung cư gồm 6 tòa nằm tại khu đô thị Mỗ Lao –Hà Đông – Hà Nội. Booyoung đã hoàn 2 tòa CT7, CT4 và được chính thức mở bán vào giữa năm 2017. Cũng như các dự án chung cư khác trong khu vực Hà Nội, chung cư Booyoung được thanh toán bằng hình thức trả góp. Khi mua trả góp căn hộ Booyoung khách hàng cần chú ý những điều sau:

Xác định rõ khả năng thanh toán

Khi quyết định mua nhà, bạn phải đánh giá một cách chính xác về khả năng thanh toán từ nguồn thu nhập của gia đình cũng như nguồn tài chính hỗ trợ từ người thân.

– Bạn phải tính một cách tương đối chính xác thu nhập của bạn hoặc cả gia đình sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí hàng tháng.

– Nguồn tài chính hỗ trợ: bạn sẽ có được bao nhiêu từ người thân, bạn bè hỗ trợ bằng cách cho vay không lãi suất hoặc mức lãi suất thấp hơn của ngân hàng.

– Khả năng trả nợ: bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và cần nắm được biến động của lãi suất. Khi mức tài chính dư ra hàng tháng của gia đình bạn cộng với nguồn tài chính hỗ trợ lớn hơn hoặc bằng số tiền phải chi trả hàng tháng  thì việc mua nhà của bạn là khả thi.

Tuy nhiên bạn chỉ nên vay từ 30-40% giá trị căn hộ như vậy sẽ đảm bảo khả năng chi trả.

Tìm hiểu thông tin về dự án

Tìm hiểu về dự án giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về nơi mình sẽ sinh sống như: vị trí có thuận lợi trong việc kết nối khu vực xung quanh, hạ tầng có đồng bộ, tiện ích có tốt không, chủ đầu tư có uy tín, công trình chất lượng ra sao…

Để khách hàng nắm được rõ hơn về chung cư Booyoung, bài viết sẽ trình bày một số thông tin tổng quan về Booyoung:

Vị trí: Nằm tại trung tâm Hà Đông – khu đô thị Mỗ Lao với cơ sở hạ tầng đồng bộ và hệ tống giao thông hoàn chỉnh giúp việc kết nối tới trung tâm thành phố rất thuận lợi.

Chủ đầu tư: Chung cư Booyoung do chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Booyoung Việt Nam (Hàn Quốc) đầu tư và xây dựng. Chung cư quốc tế Booyoung Vina được xem là dự án FDI cực kỳ tiềm năng khi có tổng mức đầu tư lên tới 171 triệu USD, được thực hiện bởi một trong 30 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực bất động sản giai đoạn 2007 – 2008.

Chất lượng công trình: Với việc đã hoàn thiện, khách hàng có thể trực tiếp tới dự án để đánh giá chất lượng của công trình. Booyoung được ví như một lâu đài thép với công nghệ xây dựng hàng đầu Hàn Quốc. 90% là bê tông cốt thép, giúp chịu lực và chống ồn tốt hơn. Cùng với đó là thiết kế hành lang mở với việc sử dụng nhiều điện tích kính từ sàn tới trần giúp không gian thoáng mát, giảm tụ khói dễ dàng thoát hiểm.

Thiết kế hiện đại tại căn hộ Booyoung

Giá bán và tiến độ thanh toán: Giá chỉ từ: 2.2 Tỷ (Full Vat + Nội Thất Cao Cấp Nhập Khẩu Hàn Quốc) tiến độ thanh toán hợp lý

  • Đặt cọc: 50.000.000 VNĐ
  • Ký HĐMB: 20% (sau khi đặt cọc 15 ngày)
  • Đợt 2: 30
  • Nhận nhà: 45%
  • Nhận sổ hồng: 5% (khi nhận nhà)

Tiện ích nội khu: Chung cư Booyoung với tổ hợp lên tới 60 tiện ích bao gồm: nhà trẻ, khu hành chính, văn phòng, trung tâm thương mại, phòng tập Gym, ckhu thể thao ngoài trời, công viên, bể bơi….

 Nghiên cứu kỹ hợp đồng

Trước khi quyết định đặt bút ký, bạn đừng quên đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng và tìm hiểu các phương án hỗ trợ cho vay của ngân hàng cũng như của chủ đầu tư. Nếu có mục nào chưa rõ hoặc chưa thỏa đáng bạn có thể hỏi lại chủ dự án hay yêu cầu thay đổi cho phù hợp.

Đặc biệt, giá cả căn hộ và thời gian giao nhà phải được cả hai bên thống nhất, rõ ràng và cụ thể.

Bên cạnh đó, việc hiểu kỹ hợp đồng sẽ giúp bạn tránh được những khoản chi phí phát sinh không đáng có sau này.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Hiện nay chủ đầu tư Booyoung đã ký hợp tác với 4 ngân hàng: Vietcombank, Viettin bank, Shinhan bank, Woori bank. Các ngân hàng đều hỗ trợ vay tối đa 70% giá trị căn hộ trong thời hạn 20 năm.

Lãi suất rơi vào tầm 6,95% (cố định 1 năm đầu) hoặc 8,5 % (cố định 3 năm đầu).

Các năm sau lãi suất = = LS huy động 12 tháng + biên độ 2,5%

Dù lựa chọn ngân hàng nào, bạn cũng cần đảm bảo khoản tiền lãi và gốc cần trả hàng tháng nhỏ hơn 50% tổng thu nhập gia đình để không rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán và mất nhà.

Với những chia sẻ này bạn sẽ có được những hiểu biết nhất định khi chọn mua chung cư Booyoung theo hình thức trả góp hoặc bạn cũng có thể áp dụng với bất cứ dự án chung cư trả góp nào khác.

Mọi thông tin ci tiết về dự án xin liên hệ

Phòng kinh doan Chủ đầu tư

Hotline: 0979604899 ')}

Rate this post