Nhà đất Sài Gòn thu hút vốn đầu tư năm Kỷ Hợi 2019

Nhà ở thị trấn nhỏ, trong khu dân cư hiện hữu và hợp pháp, khoảng 3-5 tỷ đồng có thể tăng giá 10 – 15% trong năm 2019.

Dự báo cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019 / Rủi ro pháp lý nhằm giảm nhiệt bất động sản tại Kỳ Hội

Có 15 năm tư vấn pháp lý bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia Nguyễn Tấn Phong dự đoán, trong bối cảnh thị trường nhà ở dự án trong thành phố, bước vào kiểm tra và xem xét pháp lý quy mô lớn. , nhà phố riêng lẻ, diện tích nhỏ, hoàn toàn hợp pháp, trở thành kênh an toàn hơn bao giờ hết.

Thực tế là các dự án đã hoàn thành, bàn giao nhà, ngay cả những người đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà vẫn có thể tạm thời bị đình chỉ vì thay đổi mục đích sử dụng để sửa đổi luật và còn sót lại. không tốt cho nhà đầu tư. Các phong trào kiểm tra các dự án bất động sản trong thành phố dẫn đến những tác động xấu đến áp lực tâm lý trên thị trường. Điều này tạo cơ hội cho các kênh đầu tư cho nhà phố riêng lẻ, với các sản phẩm được thiết kế đầy đủ, với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hạn chế rủi ro pháp lý.

Ông Phong cho biết, nhà phố không quá lớn và ít tầng, có sổ đỏ, sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà), nằm trong khu dân cư hiện hữu, quy hoạch ổn định, trở thành “nhà may” hoàn hảo. tài sản có vốn dưới 5 tỷ đồng.

Thị trấn bán lẻ trong khu dân cư hiện hữu ở phía nam thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Lucas Nguyễn
Thị trấn bán lẻ trong khu dân cư hiện hữu ở phía nam thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hiện tại, nhà phố trong các dự án thường có diện tích đất lớn (lô phổ biến 100-120m2), dẫn đến diện tích sàn xây dựng lên tới 150-170-200 m2 do nhiều tầng, đẩy tổng giá trị tài sản quá cao (khoảng 6- 10 tỷ đồng / căn) và phải hoàn thành, theo thiết kế, kế hoạch mới sẽ được cấp sổ hồng Trong khi đó, nhà bán lẻ ngoài việc có đất hợp pháp để hoàn thành sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), thửa đất diện tích linh hoạt hơn, có thể được xây dựng theo thiết kế của chủ sở hữu miễn là đảm bảo ranh giới đất đai, ranh giới đường và không gian lùi lại thích hợp, không bị hạn chế theo tiêu chuẩn của nhà phố và biệt thự trong các dự án chung cư Booyoung Vina

Mặt khác, nhà bán lẻ có diện tích vừa phải, giá mềm hơn nhà phố với diện tích sàn xây dựng lớn, điều này cũng giúp thanh khoản của nhà bán lẻ thuận tiện hơn.

Theo ông Phong, có ít nhất 4 lý do để giúp nhà bán lẻ trở thành kênh đầu tư sáng giá để thu hút vốn vào năm 2019. Thứ nhất: an toàn pháp lý trong bối cảnh rủi ro pháp lý đã và không gây ra chút hoang mang cho thị trường. Thứ hai: cả tích lũy tài sản và tránh khấu hao tiền tệ. Thứ ba: có thể khai thác bộ sưu tập dòng tiền vừa phải. Thứ tư: có nhiều kỳ vọng về giá trị tăng theo thời gian.

Với nhà phố tại thành phố Hồ Chí Minh, có 2 cách đầu tư phổ biến trên thị trường hiện nay. Đầu tiên là săn nhà phố để khai thác tiêu dùng: cho thuê, buôn bán trên mặt đất này. Thứ hai, săn bắn nhà phố tích lũy hoặc bán lại, khai thác tiền lãi. Đầu tư vào nhà bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2019 hứa hẹn tỷ suất lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng, hoặc nếu nhằm mục đích khai thác thương mại, có thể thu được dòng tiền tối thiểu 3-4% mỗi năm.

Đối với khu vực nội thành, nhà bán lẻ thích hợp cho việc khai thác thương mại và tiêu dùng vì giá cho thuê tốt. Trong khi đó, nhà bán lẻ ở ngoại ô Sài Gòn, với lợi thế về giá trị tài sản thấp so với nội thành, thích hợp để khai thác lãi trên vốn (chênh lệch mua bán) vì cơ hội tăng giá theo thời gian. tuyệt quá.

Chuyên gia cũng cho biết thêm, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhà chung cư và làn sóng dịch chuyển trong các tòa nhà cao tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn một thập kỷ, một ngôi nhà pháp lý nhỏ với tư cách pháp nhân hoàn toàn thuộc về khu vực Hiện tại. trước khi cơ hội trở thành cơ sở cung cấp dịch vụ và tiện ích cho cộng đồng cư dân đang ngày càng phình to. Đây là một giá trị gia tăng ngầm của các nhà phố nhỏ, có thể trở thành một động lực tích cực để thu hút dòng vốn vào nhóm tài sản đặc biệt này trong tương lai gần.

Rate this post