Nhà đất ăn theo trục tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Dự án nằm cách tuyến đường Cát Linh – Hà Đông nhưng vẫn quảng cáo bên cạnh Cát Linh – Hà Đông để bán với giá cao. giống như dự án chung cư booyoung vina

Giao dịch nhà ở, đất liền dọc theo tuyến Cát Linh – Hà Đông tại Hà Nội sôi động, bất động sản bùng nổ dự án. Đáng lưu ý, nhờ những lợi ích từ cơ sở hạ tầng, giá bất động sản dọc theo tuyến Cát Linh – Hà Đông tăng khá mạnh, đặc biệt là ở khu vực gần nhà ga.


Nguyễn Văn Biền cho biết, từ nhà ông, khoảng năm phút đi bộ đến ga La Khê – ga 10 của tuyến Cát Linh – Hà Đông 1., Đất đai xung quanh khu vực này. Tuy nhiên, bây giờ nếu có bất kỳ mảnh đất, giá cả cũng cao gấp đôi, ba lần nhiều hơn một vài năm trước đây.

“Những người vẫn còn ở nhà, đất đai không mặn mặn với việc bán, chuyển nhượng, họ đang chờ đợi ngày đường Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động, lúc đó những ngôi nhà gần ga như gia đình tôi có thể mở cửa hàng tạp hoá, Ăn uống, cà phê … Việc kinh doanh chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhiều người có cùng niềm tin rằng khi có Cát Linh – trạm Hà Đông ở đây, nhiều hộ gia đình sẽ có cơ hội thay đổi cuộc sống “, ông Biên nói.
Bác Hưng, một lái xe taxi, sống gần gia đình anh Biền, nói thêm: “Cách đây hai tuần, căn nhà 59m2 trước nhà ông Biền đã được mua với giá 5,9 tỷ đồng, vẫn không muốn bán. Hai năm trước, giá của một ngôi nhà, chủ sở hữu la lên giá khoảng 3,2 tỷ đã cao. ”
Không chỉ các dự án nhà ở, đất đai, căn hộ cũng phát triển “như nấm sau mưa” dọc tuyến đường Cát Linh – Hà Đông, có rất nhiều dự án đang xây dựng như Hesco Văn Quán, Booyoung, QMS TOWER, … Bà Xuân Thành Đang sống với gia đình chồng tại đường Mộ Lao, Hà Đông. Hai vợ chồng này đã quyết định gửi một căn hộ tại khu phức hợp Xuân Mai.

Thanh giải thích: “Dự án này nằm ngay phía trước đường Lê Văn Lương, gần ga Cát Linh – Hà Đông, vị trí này dễ kết nối với trung tâm thành phố, hơn nữa cơ sở hạ tầng của khu đô thị Mo Lao đã được cải thiện và tiện lợi hơn Đi du lịch, vì vậy chúng tôi quyết định mua căn hộ.
Ông Vũ Mạnh Tiến, Giám đốc Công ty Bất động sản 86, cho rằng bất động sản gần ga Cát Linh ở Hà Đông chắc chắn sẽ tăng nhanh hơn. Các địa điểm khác. Lợi dụng ưu điểm này, các nhà đầu tư đã lựa chọn vị trí gần ga Cát Linh – Hà Đông để phát triển dự án. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp tận dụng đầu tư, khuyến mại để bán hàng hoá với giá cao.
Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia về kinh tế, cũng lưu ý rằng không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia, con đường Cát Linh – Hà Đông có ảnh hưởng lớn đến bất động sản xung quanh. Thông thường, giá đất, căn hộ tại các dự án gần ga Cát Linh – Hà Đông tăng khoảng 30% so với thời gian không có thông tin xây dựng Cát Linh – Hà Đông. Sau khi tuyến đường Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động, giá bất động sản quanh Cát Linh – Hà Đông thậm chí còn cao hơn.

Rõ ràng, bất động sản dọc Cát Linh – Hà Đông đã tăng lên do tính thanh khoản và cơ sở hạ tầng cao. Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu phân tích: “Khi vận chuyển thuận tiện, giá đất tăng, sự bùng nổ dự án, đặc biệt là nơi có thể mở các cửa hàng bán lẻ, giá cả tăng nhanh. Đó là hiện tượng bình thường”.
Tuy nhiên, ông Hiếu lưu ý khi mua nhà để sinh sống, kinh doanh phải chú ý đến các phương tiện sinh sống khác như trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ … hay không. Nếu chỉ dựa trên yếu tố gần Cát Linh – Hà Đông để mua giá cao thì không tốt.


“Trong thị trường bất động sản luôn là hiện tượng các nhà đầu cơ và các nhà môi giới tụt dốc, chắc chắn sẽ có hiện tượng giá nhà đầu tư thứ cấp mua và bán lại và đẩy giá lên cao, do đó không chỉ có người mua nhà và đất Cũng cần chú ý đến giá bán bất động sản, đất đai, căn hộ … dọc theo Cát Linh – Hà Đông, do đó có một cảnh báo sớm để giúp người dân không bị mắc bẫy giá ảo “, ông Hiếu nhấn mạnh.
Ngoài ra, ông Hiếu cũng khuyên người mua bất động sản vay vốn ngân hàng. Do tín dụng bất động sản năm nay bị siết chặt khi tỷ lệ cho vay ngắn hạn đối với các khoản cho vay trung hạn và dài hạn tiếp tục giảm xuống còn 40% thay vì 50%. Điều này sẽ làm cho vốn sẵn có đối với các khoản cho vay bất động sản ngày càng trở nên thu hẹp.
“Chưa kể đến mức độ rủi ro của các khoản cho vay kinh doanh bất động sản đã tăng từ 150% lên 200% cũng làm cho loa
')}

Rate this post