Người Việt Nam ôm tiền sang Mỹ đầu tư kinh doanh bất động sản

Bà Thúy Nguyễn, một trong những đại lý bất động sản ở San Jose, Bắc California, cho biết ngày càng có nhiều người Việt Nam kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê là nhiều người Mỹ. Lựa chọn tiếng Việt. chung cư booyoung vina

Người Việt Nam đưa tiền sang Mỹ để kinh doanh bất động sản
Một ngôi nhà của người Việt Nam cho thuê ở San Jose, California
Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ cho biết, năm 2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua hơn 284.000 căn nhà ở Mỹ. Việt Nam đứng thứ 7 trong 10 quốc gia có nhiều công dân mua nhà nhất ở Mỹ. Người Việt Nam đã chi tổng cộng 2% tổng số tiền mua căn nhà này, tương đương 3,06 tỷ USD.

Sức hấp dẫn của bất động sản Mỹ trước hết là trong quá trình giao dịch nhanh chóng. Sách đỏ rất dễ cấp, chỉ tốn vài chục đô la. Có thể mua và bán trực tuyến dễ dàng. Thông thường trong vòng 2 tuần là có thể sở hữu ngôi nhà. Cũng có nhiều trường hợp người Việt Nam ở Mỹ mua nhà cho thuê và trở về nước hoặc có trường hợp người Việt ở Mỹ mua nhà ở Mỹ để thuê nhưng nhờ người thân ở Mỹ đặt tên cho họ. Lợi nhuận từ tiền thuê nhà ở Mỹ cao hơn ở Việt Nam. Theo Thúy Nguyễn, thông thường, khi thấy một doanh nghiệp mua nhà không còn hấp dẫn hoặc muốn dừng lại, người Việt Nam ở Mỹ sẽ đầu tư vào thuê nhà hoặc ngược lại.

Rate this post