Người ở bị tố trục lợi dự án chung cư ở Thủ Thiêm sắp ra đường không nơi ở

Khách hàng tại Thuận Việt tận dụng chính sách của nhà nước. Khác với chung cư booyoung.

Trước khi phát hành chứng từ này, Thuận Việt cũng đã gửi một thông báo với nội dung yêu cầu khách hàng tiến hành thủ tục với ngân hàng An Bình để giải ngân hoặc bằng nguồn tài chính của mình, trả số tiền còn lại để đủ điều kiện bàn giao căn hộ theo hợp đồng mua bán, bằng cách cuối ngày 20 tháng 1 năm 2019. Quá thời hạn này, Thuận Việt sẽ ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ liên quan khác (nếu có) và chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ. Khác với chung cư booyoung.

Đáp lại thông báo về căn hộ của Thuận Việt, 5 khách hàng đã ký thư yêu cầu chính quyền hỗ trợ. “Cho đến thời điểm này, Thuận Việt vẫn không thông báo cho chúng tôi, về tình hình pháp lý thực tế của dự án Thành phố Mới, mặc dù chúng tôi đã yêu cầu nhiều lần”, đơn xin hỗ trợ nêu rõ. chung cư booyoung vina

Mặt khác, những khách hàng này cũng nêu trong đơn: Lợi dụng chính sách và hướng dẫn của thành phố và nhà nước, Thuận Việt cung cấp thông tin sai lệch và sai sự thật về tình hình pháp lý của dự án. đối với chúng tôi, trong quá trình giới thiệu và ký gửi căn hộ trong dự án.

Công tố viên trục lợi từ dự án ở Thủ Thiêm sắp ra đường
Dự án Thành phố Thủ Thiều mới
Chưa dừng lại ở đó, Thuận Việt cũng ban hành và sử dụng Hợp đồng mua căn hộ không có giá trị pháp lý, để ký với chúng tôi, để thu 95% giá trị căn hộ. Đồng thời sau đó đưa ra các yêu cầu thanh toán không hợp lý, trái với các thỏa thuận đã ký, không có bất kỳ cuộc đối thoại, đàm phán, thỏa thuận nào giữa các bên, gây ra tranh chấp mâu thuẫn. không đáng, ảnh hưởng trực tiếp đến nghề nghiệp của chúng tôi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, Thành phố Mới là một trong những dự án “bị xóa” bởi Thành phố Hồ Chí Minh bởi “thanh toán tạm thời phí sử dụng đất”. Tuy nhiên, luật sư Trần Đức Phương, Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong hệ thống văn bản pháp luật hiện hành, không có quy định nào về khái niệm “thanh toán tạm thời phí sử dụng đất” và “thanh toán tạm thời. Phí sử dụng đất”. Nhưng trong quá trình quản lý và điều hành, chính quyền lại ưu tiên áp dụng cho các doanh nghiệp, giống như trong trường hợp phải trả tất cả phí sử dụng đất.

Vì vậy, nhiều trường hợp của các doanh nghiệp đã được chính phủ mở ra bằng cách tạm thời trả phí sử dụng đất. Do đó, các doanh nghiệp được nhiều cơ quan cho phép thực hiện dự án và không xử lý việc bán và bàn giao nhà cho khách hàng sử dụng “, ông Phương nói.

“Việc thanh toán tạm thời phí sử dụng đất dựa trên cơ sở nào và đây hoàn toàn là hành vi thể hiện Thuận Việt chưa hoàn thành nghĩa vụ trả phí sử dụng đất, theo luật. Ngoài ra, dựa trên Điều 9 của Luật. trên Kinh doanh Bất động sản, các công trình xây dựng chỉ khả dụng nếu họ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, Thuận Việt chưa cung cấp các tài liệu này, một khách hàng cho biết.

Người ở bị tố trục lợi dự án chung cư ở Thủ Thiêm sắp ra đường không nơi ở
3 (60%) 1 vote