Khách hàng người mua nhà đồng loạt kêu cứu vì ‘ông trùm’ nhà ở xã hội Việt Nam

Hai lần một băng rôn vẫn không cần nhà

Theo kiến ​​nghị giúp đỡ, dự án HQC Nha Trang, do Hoàng Quan Nha Trang Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Công ty TNHH Bất động sản bắt đầu xây dựng vào năm 2015. Sau 4 năm xây dựng, dự án vẫn còn. Căn hộ không thể được bàn giao cho cư dân. Khác với chung cư booyoung.

Theo hợp đồng mà Công ty Hoàng Quân Nha Trang đã ký với hầu hết người mua căn hộ trong dự án này, thời gian bàn giao nhà là quý IV năm 2016. Đến nay, dự án đã chậm tiến độ hơn 2 năm.

Sau nhiều lần bị áp lực bởi người mua nhà, vào ngày 20 tháng 1 năm 2018, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Quân, đã có cuộc đối thoại trực tiếp với người mua nhà và cam kết: Sẽ hoàn thành. dự án và bàn giao cho cư dân vào ngày 30 tháng 9 năm 2018; Trả tiền phạt theo hợp đồng đã ký; Hỗ trợ thuê nhà là 1 triệu đồng / tháng / căn hộ, trong các tháng 4,5,6 / 2018; 3 triệu đồng / tháng / căn hộ từ tháng 7/2018; Quá hạn chót ngày 30 tháng 9 năm 2018, nếu Công ty Hoàng Quan Nha Trang không thể bàn giao căn hộ thì sẽ bị phạt 10% tổng giá trị căn hộ.

Theo người mua nhà, tất cả các nội dung trên đã được thực hiện như nhau và Công ty Hoàng Quan Nha Trang làm phụ lục hợp đồng với người mua nhà. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tại tất cả các cam kết của Công ty Hoàng Quan Nha Trang chỉ là một lời hứa. Công ty đã ngừng trả tiền phạt, hỗ trợ cho thuê từ tháng 9 năm 2018 đến nay. Thời điểm ngày 30 tháng 9 năm 2018 cũng đã trôi qua nhưng toàn bộ dự án vẫn bị xáo trộn. chung cư booyoung vina

Người mua nhà nói rằng trước khi mua một căn nhà trong dự án này, cuộc sống của họ không quá khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ hiện đang mắc nợ. Việc chậm giao hàng của Công ty Hoàng Quân Nha Trang đã đẩy hàng ngàn người vào hoàn cảnh khốn khổ. Hàng tháng họ phải huy động mọi nguồn lực tài chính trong gia đình, để trả tiền ngân hàng và tiền thuê nhà. Hiện tại nhiều người đã ngừng trả nợ cho ngân hàng, nên được các ngân hàng đưa vào nợ xấu và bắt đầu tính lãi quá hạn.

Cũng theo những người mua nhà trong dự án này, họ đã khiếu nại và tố cáo, kêu gọi giúp đỡ các cơ quan, cơ quan của tỉnh Khánh Hòa và đã hai lần kéo dài ngôi nhà yêu cầu băng. Nhưng mọi thứ vẫn không được tốt lắm.

Rate this post