hàng loạt các Doanh nghiệp nước ngoài đổ vốn vào bất động sản Hồ Tây hà nội

Vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh là đòn bẩy giúp Hồ Tây thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào nhiều dự án quy mô lớn.

Sở hữu hơn 1.000 ha cây xanh và mặt nước với nhiều di tích văn hóa có giá trị cao, cùng với vị trí chiến lược trong quy hoạch phát triển thủ đô, Tây Hồ luôn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài từ các nước bất động sản phát triển như Indonesia, Hàn Quốc và Singapore . Nhiều dự án lớn nằm trong khu vực này tạo ra một cuộc đua giữa các thương hiệu lớn.

Green Urban Ciputra – một dự án tiên phong ở Hồ Tây chung cư booyoung vina

Một trong những thương hiệu tiên phong là Ciputra – gã khổng lồ bất động sản hàng đầu của Indonesia. Vào những năm 90, việc phát triển một dự án rộng hàng trăm ha được coi là “ảo mộng” khi các khái niệm: khu đô thị khép kín, căn hộ cao cấp, không gian sống xanh, nhà xanh, quốc tế cộng đồng, tiện ích cao cấp … vẫn còn khá xa lạ với người Việt Nam thời đó.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm phát triển hàng trăm dự án bất động sản quy mô lớn tại các quốc gia trong khu vực và thành công của dự án khách sạn đầu tiên của Hà Nội tại Hà Nội, Ciputra được cấp phép xây dựng dự án. Ciputra Hà Nội với quy mô 300 ha. Từ không gian mở liền kề Hồ Tây, nó đã trở thành một khu nhà ở cao cấp, nơi sinh sống của cộng đồng quốc tế lớn nhất tại Hà Nội với gần 40% cư dân nước ngoài đến từ hơn 70 quốc gia.

Đặc biệt, các căn hộ cao cấp The Link hay biệt thự Grand Gardenville của Ciputra luôn được các nhà đầu tư quan tâm vì vị trí đắc địa, thiết kế xanh và nhiều tiện ích.

Cuộc đua của những người đó
Ciputra – khu định cư của cộng đồng quốc tế lớn nhất tại Hà Nội.

Lotte Mall Hà Nội – cú hích thay đổi diện mạo của bất động sản Hồ Tây

Sau thành công của Lotte Tower – tòa nhà cao thứ hai tại Hà Nội với vốn đầu tư 300 triệu USD, Tập đoàn Lotte từ Hàn Quốc tiếp tục tham vọng mở rộng thị trường Việt Nam với dự án thứ hai nằm ở trung tâm khu vực. Thành phố Ciputra có tên Lotte Mall.

Cuộc đua của những người đó
Lotte Mall Hà Nội nằm ở vị trí đắc địa trong khu phức hợp Ciputra.

Tọa lạc trên diện tích 7,3 ha, với hai mặt tiền tiếp giáp với hai con đường huyết mạch, Võ Chí Công và Lạc Long Quan nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Nội Bài, dự án Lotte Mall sẽ là khu vực. Khu phức hợp sang trọng nhất của Việt Nam với các mặt hàng như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khách sạn, văn phòng và thủy cung.

Dự án được bắt đầu từ tháng 11/2018 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021. Mới đây, Tập đoàn Lotte cũng quyết định tăng lên 600 triệu USD (gấp đôi vốn đầu tư so với dự toán ban đầu) để mở rộng các hạng mục.

Cuộc đua của những người đó
Lotte Mall Hà Nội dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021.

Các chuyên gia cho biết, đại siêu thị, trung tâm bán lẻ luôn là một đòn bẩy mạnh mẽ cho khả năng phục hồi của bất động sản khu phố. Sự xuất hiện của Aeon Mall Long Biên ở phía Đông Hà Nội hay dự án Aeon Mall Ha Dong vừa bắt đầu giúp nâng cao giá trị cho bất động sản xung quanh.

Sau khi hoàn thành Lotte Mall Hà Nội, cùng với một loạt các siêu dự án đang được triển khai, như thành phố đô thị của BRG, Công viên Kim Quý – ‘Disneyland’ Hà Nội do Sungroup, Trung đầu tư. Hội chợ triển lãm quốc gia lớn thứ năm của Vingroup trên thế giới … sẽ biến Nhất Tân – Nội Bài trở thành một trục phát triển mạnh mẽ của Hà Nội trong tương lai. Các dự án gần Lotte Mall như Sunshine City, Eldorado, đặc biệt là các căn hộ cao cấp The Link hay Kku biệt thự Grand Gardenville Ciputra Hà Nội có tiềm năng phát triển lớn khi siêu thị nằm trong quần thể dự án này.

Nhiều ông lớn đổ ra hồ Tây

Một trong những dự án tiêu biểu ở quận Tây Hồ là Daewoo’s Starlake. Gia nhập thị trường Việt Nam sau Ciputra vài năm, bắt đầu với Daewoo Hotel, doanh nghiệp Hàn Quốc này đã nhanh chóng nắm bắt dự án ASEAN City (quận Đông Anh) với quy mô 1.900 ha và khu đô thị Starlake West Ho Tay. Năm 2006, dự án Starlake được triển khai khi Daewoo bắt tay với 5 công ty khác đến từ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Capitaland cũng bắt đầu đặt chân đến phía tây Hồ Tây với việc mua lại 9.000m2 đất tại đường Lạc Long Quân với giá 30 triệu USD. Thông tin chi tiết về quy mô và việc thực hiện dự án chưa được tiết lộ.

Các nhà đầu tư bất động sản cũng dự kiến, ngoài những ông lớn này, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng rót vốn mạnh vào lĩnh vực này, tạo lợi thế cạnh tranh cho các dự án. Với việc triển khai và mở rộng một loạt các tuyến đường huyết mạch như Võ Chi Cộng, Phạm Văn Đồng, Nghi Tâm, Nguyễn Văn Huyền, kéo dài 40m qua khu đô thị Ciputra, nối cầu Nhật Tân và Thăng Long, tuyến tàu điện ngầm số 3 từ Ciputra đến trung tâm của khu phố cổ, khu vực này sẽ ngày càng phát triển.

Rate this post