Giới siêu giàu tài chính lớn chuộng bất động sản triệu USD tại Việt Nam

Thị trường nhà ở cao cấp tại Việt Nam được dự báo sẽ rất sôi động nhờ sự gia tăng của giới siêu giàu trong nước và châu Á.

Căn hộ siêu cao cấp có thể đẩy giá nhà ở Sài Gòn lên cao / Tại sao du khách nước ngoài đổ xô đi thu thập bất động sản cao cấp tại Sài Gòn? Căn hộ chung cư booyoung thì sao.

Theo báo cáo về Tương lai của những ngôi nhà sang trọng do Savills công bố, số người siêu giàu ở Việt Nam và các nước châu Á đang gia tăng, điều này có tác động tích cực đến sự phát triển và tiêu thụ của hàng triệu bất động sản. Thủ đô tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đơn vị này cho biết, số người siêu giàu ở Việt Nam và khối lượng tài sản của họ tiếp tục tăng liên tục trong 5 năm qua, kể từ năm 2013 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. . Tầng lớp thượng lưu là nhu cầu lý tưởng cho thị trường nhà ở triệu đô tại các thành phố phát triển.

Trong khi đó, Luật Nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam với một phòng hạn chế không vượt quá tỷ lệ 30% sản phẩm trong dự án, tạo ra nhu cầu đầu tư bất động sản có giá trị cao. từ các nước láng giềng. Kể từ năm 2015 khi chính sách này có hiệu lực, tỷ lệ chủ sở hữu nước ngoài trong nhiều dự án cao cấp và cao cấp đã có dấu hiệu gia tăng, chủ yếu là người mua từ Đài Loan, Hồng Kông và Hàn Quốc. Quốc gia. chung cư cao cấp booyoung vina

Nguồn tín dụng Suisse Global Wealth
Các triệu phú USD tại Việt Nam được báo cáo bởi Credit Suisse Global Wealth
Savills dự báo nhu cầu về các sản phẩm nhà ở cao cấp (trị giá hàng triệu đô la) tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng nhờ vào sự gia tăng của giới siêu giàu trong nước và châu Á. Trong vài năm qua, phân khúc nhà ở cao cấp tại Việt Nam đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa các dự án bất động sản hạng sang tại Việt Nam so với tiêu chuẩn quốc tế vẫn còn rất lớn. Thách thức của phân khúc này là hạn chế về đất đai, đặc biệt là tại các vị trí đắc địa trong trung tâm đô thị. Điều này làm cho việc đầu tư phát triển các dự án xa xỉ trở nên khó khăn hơn.

Quy trình và thủ tục phát triển dự án, từ thu hồi đất và bồi thường đến cấp phép và đấu thầu thường phức tạp và tốn thời gian, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia thị trường, nhưng không thể truy cập vào quỹ đất ở những vị trí đẹp trong trung tâm.

Siêu giàu ở châu Á theo Credit Suisse Global Wealth
Siêu giàu ở châu Á theo Credit Suisse Global Wealth
Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Bất động sản Việt An Hoa đã phân tích và quan sát những diễn biến trên thị trường bất động sản cao cấp tại TP HCM năm 2018, cho thấy thị phần này đã đón nhận một luồng gió mới từ giới siêu giàu trong nước và châu Âu. CHÂU Á.

Với giới siêu giàu Việt Nam, xu hướng chuyển sang căn hộ cao cấp và siêu sang đã tăng nhanh so với trước đây nhờ những lợi thế về vị trí đắc địa, tiện nghi cao và an ninh nhiều lớp. Trong khi đó, những người siêu giàu châu Á đổ bộ vào thị trường nhà ở triệu đô tại Việt Nam, nhắm đến một khoảng cách lớn về giá của các sản phẩm tương đương so với các thành phố phát triển trong khu vực.

Hiện tại, giá bán trung bình của phân khúc bất động sản hạng sang tại TP HCM vẫn còn rất thấp (chỉ 25-30%) so với các thành phố khác như Singapore, Hồng Kông, Bangkok, Tokyo và Đài Bắc. Với nguồn cung nhà ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm trong giai đoạn 2018-2020 và nhu cầu sở hữu các tài sản có giá trị cao của giới siêu giàu đang tăng lên, thị trường này hứa hẹn sẽ tăng nhiệt trong tương lai. .

Tuy nhiên, ông Quang cho biết, nhà ở triệu đô và căn hộ cao cấp và siêu sang ở TP HCM khá nhỏ, chiếm khoảng 1% tổng nguồn cung. Do đó, ngay cả khi thị phần của nhà ở cao cấp tăng lên trong sự phấn khích do sức mua của giới siêu giàu, điều này không ảnh hưởng nhiều đến toàn thị trường.

Rate this post