Giá cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp ở Sài Gòn gần 40 USD mỗi m2 / tháng

Căn hộ dịch vụ hạng A tại Thành phố Hồ Chí Minh có giá thuê trung bình lên tới 38 USD mỗi m2 mỗi tháng, nhờ nhu cầu lớn của khách nước ngoài.

Dịch vụ dân cư chiếm thị phần căn hộ dịch vụ, khách sạn / Thành phố Hồ Chí Minh là dự phòng căn hộ dịch vụ cao cấp cho thuê

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo về căn hộ dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, với giá thuê được duy trì ở mức cao nhờ nhu cầu tốt từ khách hàng nước ngoài. Hiện tại, giá thuê trung bình là 38 USD mỗi m2 mỗi tháng đối với căn hộ dịch vụ hạng A và 32 USD mỗi m2 mỗi tháng cho hạng B. chung cư booyoung vina

Đây là phân khúc bất động sản nhắm đến khách thuê nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, bao gồm những người làm việc lâu dài và một số ít là khách du lịch ngắn hạn. Đối tượng của căn hộ dịch vụ cao cấp thường làm việc tại các công ty FDI, đại sứ quán, chuyên gia trong các khu công nghiệp, ngân hàng quốc tế và các ngành công nghệ và phần mềm … hoạt động tại Việt Nam.

Yêu cầu của khách nước ngoài là một tiện ích dịch vụ gắn liền với tiêu chuẩn khách sạn. Căn hộ dịch vụ thường có không gian rộng rãi, nhiều tiện ích như điều hòa, nước nóng / lạnh, bếp, máy giặt, không gian làm việc, phòng ngủ và nhiều đồ nội thất đi kèm, được quản lý bởi các đơn vị chuyên nghiệp. với dịch vụ dọn phòng, ăn uống 24 giờ. Người thuê cũng tập trung vào các quốc gia, vùng lãnh thổ có xu hướng chọn các địa điểm gần nhau, cùng dự án, tòa nhà, cùng cộng đồng hoặc cùng khu vực.

Chợ căn hộ dịch vụ tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Vũ Lê
Chợ căn hộ dịch vụ tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Vũ Lê

Báo cáo này tiết lộ thêm rằng từ cuối năm 2018 trở đi, thị trường căn hộ dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu có sự khác biệt mạnh mẽ và tiết lộ thêm nguồn cung ở khu vực ngoại ô và ngoại ô. Khu vực Nhà Bé năm 2019 dự kiến ​​sẽ có 60 căn hộ dịch vụ từ dự án trên đường Nguyễn Hữu Thơ. Nhu cầu thuê ở Nam Sài Gòn chủ yếu đến từ khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Toàn bộ thị trường căn hộ dịch vụ hạng A và B đang hoạt động cho thuê tại TP HCM có tổng cộng 39 dự án với 4.958 sản phẩm. Khu vực trung tâm (quận 1 và 3) chiếm tỷ lệ cao nhất, hầu hết là các dự án hạng A. Quận 2 và 7 xếp thứ hai về nguồn cung, chiếm lần lượt 12% và 21%. .

Các chuyên gia đánh giá rằng một trong những thách thức không nhỏ đối với thị trường đầu tư căn hộ dịch vụ trong giai đoạn 2019-2020 là sự cạnh tranh khốc liệt từ các dự án căn hộ bàn giao dồi dào. , bắt đầu thuê lại. Trong 3 năm qua (2016-2017-2018), Thành phố Hồ Chí Minh nhận được trung bình 30.000 căn hộ hoàn thành mỗi năm trên thị trường. Điều này đòi hỏi các nhà phát triển phải cung cấp một dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, tạo ra sự khác biệt lớn về tiện nghi để giữ khách.

Rate this post