Dấu hiệu những bất động sản có vấn đề

Ngoài các dự án tốt, có nhiều dự án xây dựng chậm, chất lượng công trình xây dựng thấp, thiếu năng lực thi công, thậm chí các dự án đầu tư để bán căn hộ cho nhiều người. Khi ký một hợp đồng, người mua nhà cần xem xét một số vấn đề để họ không bị mắc kẹt trong các dự án xấu.
(Chung cư Booyoung)
Theo Ths.LS Vũ Quyết Tiến, thành viên của Hiệp hội Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, luật sư của Trường Kinh doanh Bizlight, giờ đây hình thành việc mua bán nhà ở trong tương lai của các dự án bất động sản. Bất động sản là rất phổ biến. Về vấn đề này, trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở, nhà đầu tư nên chú ý đến các điều kiện sau:
Tiến sĩ Vũ Quỳnh Tiến đã chia sẻ cách xác định các dự án bất động sản có vấn đề trong cuộc thảo luận tại Trường Kinh doanh Bizlight gần đây.

Tiến sĩ Vũ Quỳnh Tiến đã chia sẻ cách xác định các dự án bất động sản có vấn đề trong cuộc thảo luận tại Trường Kinh doanh Bizlight gần đây.

Thứ nhất, thông qua các tài liệu pháp lý của dự án được cung cấp, chủ đầu tư nên kiểm tra xem dự án có phải là một quyết định về thu hồi đất, thông báo giải phóng mặt bằng và phá dỡ cơ quan. quyền lực hay không.

Thứ hai, dự án phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án và thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng; Văn bản chấp nhận hoàn thành xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, tương ứng với tiến độ của dự án; Hồ sơ chấp nhận đã hoàn thành nền móng của tòa nhà (đối với nhà chung cư, nhà ở hỗn hợp cho mục đích ở); Thông báo về nhà ở đủ tiêu chuẩn do Sở Xây dựng bán; và một số điều kiện đặc biệt khác: bảo đảm tài chính, thế chấp.

Đây là giấy chứng nhận bắt buộc nếu nhà đầu tư mua tài sản để sinh sống hoặc dự định bán dự án, căn hộ hoặc đất cho người thứ ba.

Thứ ba, cần xem xét tính minh bạch thông tin của dự án. Theo luật, tất cả các nhà đầu tư phải tiết lộ thông tin dự án trên trang web của họ hoặc trụ sở của ban quản lý dự án, hoặc tại tầng giao dịch. Nhà đầu tư có quyền kiểm tra và yêu cầu họ. Vì vậy, các nhà đầu tư nên không ngần ngại xem xét và yêu cầu những hành động trước khi ký hợp đồng mua nhà.

Trên thực tế, thị trường bất động sản đang hình thành một loại hình dự án. Đặc biệt, hai dự án được phát triển bởi các nhà phát triển là các dự án văn phòng và các dự án căn hộ cao cấp. Cả hai dự án này vẫn bán căn hộ cho chỗ ở.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp như tiện ích và vị trí mà dự án mang lại và là chủ sở hữu “bản vẽ”, nhưng quên kiểm tra tình trạng pháp lý của dự án. vĩnh viễn hoặc trong vòng 30 đến 50 năm. Đây là một bất lợi lớn nếu các nhà đầu tư không xem xét kỹ lưỡng vì không có khung pháp lý cho cả hai loại.
Do thiếu hiểu biết về năng lực tài chính của các nhà đầu tư, nhiều người mua nhà đang phải chịu thiệt hại nặng nề do các dự án bất động sản ngừng xây dựng, bao phủ mềm trong nhiều năm.

Do thiếu năng lực tài chính của các nhà đầu tư, nhiều người mua nhà đang phải chịu thiệt hại nặng nề do các dự án bất động sản bị dừng lại, “che phủ mềm” trong nhiều năm.

Thứ tư, ai nên kiểm tra người bảo lãnh, bảo lãnh ngân hàng bất động sản. Đơn vị sẽ chịu trách nhiệm về các quyền và nghĩa vụ trong trường hợp chủ dự án vi phạm một số vấn đề nhất định, ảnh hưởng đến tiến độ hoặc chất lượng của dự án hoặc dự án.

Thứ năm, giá của dự án nên được xác định bằng cách hỏi các chuyên gia bất động sản để tránh mua nhà giá rẻ, giá rẻ so với các dự án có chất lượng và các vị trí tương đương.

Thứ sáu, kiểm tra tất cả các mặt hàng trong hợp đồng bán tài sản. Đồng thời, bạn nên kiểm tra xem ai là người ký hợp đồng với nhà đầu tư, người có đủ điều kiện để ký hợp đồng với bạn. Tránh tình trạng nhà đầu tư giao căn hộ cho các nhà thầu phụ và sau đó tiếp tục bán cho người khác để thu hồi vốn. Theo hoạt động kinh doanh bất động sản hiện tại, chỉ chủ đầu tư đủ điều kiện và có thẩm quyền ký hợp đồng mua bán bất động sản với người mua.

Thứ bảy, cần lưu ý về việc quản lý hoạt động của căn hộ. Trước đây, trong năm 2005, các quy định không chặt chẽ về vấn đề dẫn đến nhiều trường hợp xảy ra và kéo đến nay như hoạt động, quản lý chung cư, phí bảo trì …

Thứ 8, các nhà đầu tư nên tìm kiếm đầu tư lớn, uy tín và minh bạch, bởi vì chỉ những nhà đầu tư này mới có khả năng tạo thành công cho dự án.

Cuối cùng, nên tìm các chuyên gia bất động sản, đặc biệt là luật sư biết về bất động sản để hỏi về các điều khoản của hợp đồng mua nhà là đúng hay không, có những điều khoản không rõ ràng gây bất lợi cho người dân. mua nhà hay không để tránh rủi ro không may gặp phải một dự án có vấn đề, dẫn đến việc kiện tụng ')}

Rate this post