Dân nhà đất, dân đòi nợ thuê ‘chơi dài’ sau Tết quý I

Hai ngày trước (ngày 9 tháng 1), một công ty bất động sản lớn ở Hà Nội mới khai trương mùa xuân. Lãnh đạo của công ty này cho biết, tất cả các nhân viên chỉ đến văn phòng một ngày, tổ chức một bữa tiệc để gặp gỡ nhẹ vào đầu năm và sau đó dừng lại. Ngoài ra, một số nhà môi giới thực hiện các cuộc hẹn cho khách đã bị khóa trong năm để đặt cọc, thực hiện các thủ tục để có được ngày và mở năm.

Sau đó, tại công ty, chỉ có nhân viên hành chính – nhân viên tiếp tân làm việc để xử lý công việc với các đối tác, trong khi bộ phận kinh doanh đã nghỉ đến hết Trăng Tròn để làm việc lại tại chung cư Booyoung vina

“Những người làm kinh doanh, đặc biệt là bất động sản, thường đến chùa vào đầu năm. Khi Tết Nguyên đán kết thúc, những người mua nhà để ở hoặc đầu tư vào các nhà đầu tư không quan tâm đến việc mua bất động sản. để thực hiện các dự án nên chưa có sản phẩm mới, vì vậy chúng tôi mới bắt đầu quay lại làm việc vài ngày sau đó “, ông nói.

Môi giới bất động sản tại buổi mở bán dự án. Ảnh: Vũ Lê
Môi giới bất động sản tại buổi mở bán dự án. Ảnh: Vũ Lê

Trong khi đó, một sàn bất động sản lớn ở Thanh Xuân vừa mở cửa trở lại từ ngày Fidget (ngày 10 tháng 1). Tuy nhiên, sau khi khách đến ký gửi một ngày, các nhân viên vẫn được nghỉ thêm một tuần. Những ngày đầu, công ty chỉ cử một vài người thay phiên nhau, hầu hết trong số họ đã đến chùa hoặc đón Tết. Do đó, lãnh đạo sàn cho biết có thể sau Trăng tròn, thậm chí vào cuối tháng 1 để khởi động lại các hoạt động kinh doanh trong công ty.

Theo anh, nhân viên kinh doanh chính nhận mức lương cứng khá thấp, chỉ từ 3-5 triệu đồng nên vẫn được trả 100%. Tuy nhiên, chỉ riêng hoa hồng bán hàng sẽ giảm đi rất nhiều, ngay cả khi không có giao dịch.

Một số công ty thu hồi nợ cũng cho biết vào giữa tháng 1 mùa xuân mới, gặp gỡ nhân viên. Tuy nhiên, việc thực hiện kinh doanh phải đến vào cuối tháng mới. Lãnh đạo một công ty thu hồi nợ ở Thanh Xuân cho biết, việc không đến đòi nợ vào đầu năm là nguyên tắc tuân theo tâm lý của người dân Việt Nam. Do đó, ngay cả các nhà quản lý và nhân viên trong doanh nghiệp đòi nợ cũng giữ một tâm trí thoải mái vào những ngày đầu năm mới.

“Ngay cả khi khách hàng ký hợp đồng đòi nợ trong tháng này, chúng tôi vẫn chưa thực hiện ngay các yêu cầu. Bởi vì nếu bạn làm như vậy, nó sẽ tạo ra tâm lý tiêu cực cho các con nợ, dẫn đến việc không thể đòi được tiền như thời kỳ.” anh nói.

Ở một số ngân hàng, những ngày đầu năm cũng là khoảng thời gian bộ phận thu hồi và xử lý nợ thường nhàn rỗi nhất trong năm, khác với sự bận rộn và áp lực như ngày lễ Tết. Do đó, một số đơn vị xúc tiến để lập báo cáo, hồ sơ cũng như giấy tờ, thủ tục để cơ cấu lại nợ cho khách hàng.

Rate this post