Cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn Những Năm Tiếp Theo

Phía Đông vẫn là tâm điểm của bất động sản TP HCM tại Kỳ Hội với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường.

Đất ngoại thành Sài Gòn có thể tăng 30% / Giá đất thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục leo thang ở Kỳ Hội?

Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, Trần Khánh Quang, cho biết, cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019 tại TP HCM không còn mở và ít đột phá như giai đoạn 2014-2017. Từ năm 2018 trở đi, đà giảm tốc đã được tiết lộ và dấu hiệu bất ổn có thể tiếp tục vào năm 2019. Thị trường bất động sản TP HCM tại Kỳ Hội sẽ trở nên khó lường hơn và ít có cơ hội bùng nổ. Năm ngoái. tại Chung cư Booyoung Vina

Tuy nhiên, đối với đa số người dân Việt Nam sống ở các thành phố phát triển và sôi động nhất như Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cần có thu nhập hoặc dòng vốn tích lũy từ trung bình đến tương đối lớn, bất động sản vẫn là kênh đầu tiên. Được ưa chuộng nhất. Ông Quang đưa ra một số dự báo về cơ hội đầu tư, tỷ suất lợi nhuận có thể diễn ra ở các trục đô thị Đông – Tây và các khu vực ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh trong 12 tháng tới.

Khu vực Đông Sài Gòn: dẫn đầu trong việc thu hút đầu tư trên toàn thị trường. Đây là khu vực sẽ nhận được sự quan tâm nhiều nhất của thị trường được đầu tư nhiều nhất trên thế giới trong Năm con lợn bất chấp sự nóng bức của khu vực liên tục kéo dài trong nhiều năm. Căn hộ ở khu vực phía Đông có thể tăng giá 10 – 15% vào năm 2019 trong khi các lô đất tăng 15-25%. Các đặc tính của nhà phố và biệt thự xây dựng trong khu vực này đã trải qua cơn sốt đất, vì vậy chúng ở một mức giá rất cao, vì vậy cơ hội tăng giá vẫn phải chờ trong một thời gian dài.

Khu vực phía Nam là phía sau khu Đông về sự hấp dẫn đầu tư. Phạm vi tăng giá căn hộ tại khu vực này là khoảng 7-10% trong khi giá đất có thể tăng 10-20% trong thời gian tới.

Bất động sản ở Đông TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Trần
Bất động sản ở Đông TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Phương Tây được coi là thủ đô của bất động sản giá cả phải chăng ở Sài Gòn. Căn hộ trong khu vực có thể tăng 5-8% và giá đất sẽ tăng 10 – 15% trong năm nay.

Bất động sản ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với lợi thế thương mại lớn, đầy đủ tiện nghi dịch vụ và trung tâm hành chính kinh tế, nên giá căn hộ tiếp tục tăng 5-10%, nhà liền có thể tăng 5- 10% trong năm của lợn. Tuy nhiên, do giá trị cao của tài sản ở trung tâm, thanh khoản có thể không dễ dàng vì kén chọn.

Trong khi đó, các quận ngoại thành ở ngoại ô Sài Gòn có khả năng tăng giá trong năm 2019 với phạm vi dao động lớn, nhóm thêm 15-30%. Tuy nhiên, bất động sản ở các quận ngoại thành không có giá trị cao, do đó, sức nóng vẫn thấp hơn một vài bước so với phương Đông.

Trước những đánh giá về cơ hội đầu tư bất động sản khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Quang cũng khuyến nghị một số rủi ro cần xem xét. Đó là các nhà đầu tư phải chú ý đến việc quản lý dòng vốn càng chặt chẽ càng tốt. Năm 2019 không còn là thời điểm vàng để lướt sóng, rất khó để đánh bại nhanh chóng mà chỉ phù hợp với chiến lược đầu tư trung và dài hạn, có nghĩa là trường vốn.

Chuyên gia này phân tích, do ngân hàng đã bắt đầu áp dụng lộ trình thắt chặt tín dụng bất động sản từ cuối năm 2018 trở đi, nên năm 2019 là giai đoạn quan trọng để hạn chế cho vay đầu tư bất động sản. Nếu bạn quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư chỉ nên vay dưới 40% để tránh những biến động khó lường của thị trường.

Khi chuyển vốn vào bất động sản, cần lưu ý rằng lãi suất ngân hàng tăng vọt lên hơn 13,5% một năm là khu vực nguy hiểm cho kế hoạch vay vốn đầu tư vào bất động sản. “Do đó, các nhà đầu tư phải cảnh giác để xem lãi suất là bao nhiêu để thiết lập phòng thủ kịp thời. Đây là một trong những tín hiệu cho thấy mức độ rủi ro của thị trường bất động sản”, ông Quang nói. .

 

 

Rate this post