Chung cư cao cấp Hà Nội ngập nước do bục họng cứu hoả hệ lụy thi công kém

Theo phản ánh của cư dân dự án An Bình City (Bắc Tử Liêm, Hà Nội), sáng 16/2, vòi chữa cháy đã bị bục khiến nước tràn vào hành lang, tràn vào bên trong các căn hộ trên tầng 21. nhà A4. Dòng nước ồ ạt chảy ra từ vòi chữa cháy, làm ngập hành lang đến gần 10 cm và làm ngập các căn hộ. Toàn bộ 12 căn hộ đã tràn vào nhà, ảnh hưởng đến sàn gỗ của các căn hộ cũng như thiết bị và thiết bị bên trong. Nước cũng tràn vào thang máy tòa nhà, khiến cư dân lo lắng về sự an toàn.

“May mắn thay, sự cố xảy ra vào ngày lễ, cư dân ở nhà và kịp thời phát hiện và sửa chữa, nếu không hậu quả có thể nghiêm trọng hơn”, người dân nói.

Toàn bộ hành lang của tầng chung cư bị ngập nước. Ảnh: Cư dân cung cấp
Toàn bộ hành lang của tầng chung cư bị ngập nước. Ảnh: Cư dân cung cấp chung cư booyoung vina

Đây là dự án do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Geleximco) đầu tư, được bàn giao chưa đầy nửa năm. Dự án được giới thiệu là một dự án căn hộ cao cấp, bao gồm 8 tòa nhà cao từ 28 đến 35 tầng với khoảng 2.800 căn hộ. Tại thời điểm bán, cư dân mua căn hộ với giá từ 24 đến 28 triệu đồng mỗi mét vuông.

Bên trong một căn hộ ngập nước vào ngày 16 tháng 2. Ảnh: Cư dân cung cấp
Bên trong một căn hộ ngập nước vào ngày 16 tháng 2. Ảnh: Cư dân cung cấp

Mới được đưa vào hoạt động, nhưng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố tương tự trong căn hộ này. Trước đó, vào tháng 10 năm 2018, một đường ống chữa cháy một tầng tại tòa nhà A5 cũng đã được lát gạch khiến nước chảy khắp hành lang.

“Trước các sự cố liên tiếp, chúng tôi rất quan tâm đến chất lượng xây dựng cũng như sự an toàn của các hạng mục cơ bản trong tòa nhà”, đại diện cư dân của tầng 21, Tòa án A4 cho biết.

Sau sự cố, phía nhà đầu tư đã làm việc với cư dân về việc sửa chữa thiệt hại và chất lượng của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà. Người dân cho biết, ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân và kiểm tra lại hệ thống vòi chữa cháy trong tòa nhà, chủ đầu tư nên có kế hoạch bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng tại tòa án A4. . Ngoài ra, chủ đầu tư phải thuê một đơn vị kiểm tra độc lập (có thể được người dân thuê, chủ đầu tư phải trả chi phí) để giám sát việc kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà ….

Tuy nhiên, tại cuộc họp, chủ đầu tư đã xác nhận hồ sơ xác minh hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư An Bình City được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và đơn vị này sẽ cung cấp công khai cho cư dân. những tài liệu này. Các doanh nghiệp cũng cho biết trong vài ngày tới, cư dân sẽ ghi nhận thiệt hại của căn hộ trên tầng 21 và đàm phán các kế hoạch bồi thường. Nhà đầu tư cũng nhấn mạnh rằng toàn bộ hệ thống thang máy sẽ được kiểm tra để đảm bảo vận hành an toàn và không có tác động.

Khẳng định rằng sẽ có kế hoạch kiểm tra lại hệ thống phòng cháy chữa cháy và công khai, nhưng với đề xuất thuê một đơn vị giám sát độc lập, nhà đầu tư nói rằng đây là công việc được thực hiện bởi các cư dân và doanh nghiệp tích cực. sẽ không trả chi phí.

Rate this post