Chủ đầu tư địa ốc chung cư cao cấp khổ với suất ngoại giao cạnh tranh mức giá

Nhà đầu tư lớn tại Hà Nội cho biết, trước khi giới thiệu dự án, đã có một số sản phẩm đẹp được sử dụng làm tỷ lệ ngoại giao cho các đối tác với mức chiết khấu từ 5 đến 10% giá trị. Tuy nhiên, hầu hết các khách hàng ưu đãi sẵn sàng trả chậm hơn so với tiến độ của những người mua khác.

“Có những người đến dự án khi dự án kết thúc nhưng vẫn không trả tiền, nhưng chắc chắn không muốn trả lại cho nhà đầu tư căn hộ. Trong khi đó, rõ ràng với nhóm khách hàng, doanh nghiệp này. Không thể áp đặt một hình phạt cho việc thanh toán trễ hoặc thu hồi sản phẩm, “ông nói.

Một dự án bất động sản từng có rất nhiều tỷ giá ngoại giao được bán nhưng bây giờ chỉ có một số ít được triển khai. Ảnh: Nguyễn Hà
Một dự án bất động sản từng có rất nhiều ngoại giao để bán nhưng chỉ một số ít được triển khai. Ảnh: Nguyễn Hà
Nhiều người mua tỷ giá ngoại giao mang thông tin căn hộ để bán lại sàn bất động sản, kiếm tiền. Tuy nhiên, không ít gửi đơn vị kinh doanh chính của nhà đầu tư.

“Vào thời điểm đó, nhân viên của chúng tôi đang bận bán lãi suất ngoại giao vì giá ưu đãi hơn, cạnh tranh với sản phẩm của chính nhà đầu tư, tạo ra sự hỗn loạn trên thị trường. Người mua cho rằng chủ sở hữu. Đầu tư đang tạo ra một trò chơi để cắt lỗ, họ cứ chờ đợi cho mua hàng mới, “một đại diện kinh doanh cho biết.

Một số nhà đầu tư nước ngoài nhận được tiền đặt cọc hoặc tiền để mua một căn hộ dành cho khách, nhưng sau một thời gian, đó là yêu cầu của khách hàng để trả lại tỷ lệ ngoại giao và đòi lại số tiền đã trả.

“Lúc đầu, họ sử dụng tất cả các mối quan hệ để mua một quỹ ngoại giao, sau đó cầu xin được lấy lại và rút tiền. Họ chỉ đơn giản bán trong một thời gian với giá cao nhưng không thể. Với những trường hợp này, ngay cả khi chúng tôi không muốn, chúng tôi phải lấy lại căn nhà và trả lại, “một nhà đầu tư lớn nói.

Trong các trường hợp khác, khách hàng cũng dựa vào các mối quan hệ để mua ngoại giao tại một dự án. Tuy nhiên, khi nhận thấy việc bán lại căn hộ gặp khó khăn, khách đến gặp ban quản lý của nhà đầu tư để rút tiền, nhưng bị từ chối vì dự án đã gần đến ngày bàn giao. Vào thời điểm đó, chủ căn hộ đưa ra thông tin bất lợi, kích động các khách hàng khác gây khó khăn cho chủ đầu tư, liên tục đe dọa banner cũng như gửi khiếu nại nếu không được phép rút vốn khỏi dự án. dự án. chung cư booyoung vina

 

Nhận xét về tình huống này, lãnh đạo của một sàn bất động sản cho rằng một phần vì năng suất ngoại giao không còn hiếm và giá hời như nhiều năm trước. Đôi khi nhiều nhà phát triển giới thiệu đối tác của họ như tỷ lệ ngoại giao, nhưng họ kém hơn. Một tình huống khác là thị trường hiện có quá nhiều sản phẩm được quảng cáo “mạo danh” tỷ giá ngoại giao khiến người mua không còn tin vào mức độ ưu đãi.

Trên một công cụ tìm kiếm, chỉ cần gõ cụm từ “bán tỷ lệ ngoại giao của căn hộ” để ngay lập tức tạo ra gần 22 triệu kết quả. Cụm từ “bán ngoại giao đất” cũng tạo ra hơn 17 triệu kết quả. Hầu hết chúng là những mặt hàng bán loại tài sản này – một phân khúc mà người mua thường nghĩ có thể dễ dàng mua được. Tuy nhiên, trên thực tế, theo lãnh đạo của một sàn, nhiều người trong số họ là những người ngoại giao “tự tạo” bởi các nhà môi giới chỉ để thu hút người mua.

“Ngoại giao bất động sản hiện tại không còn hấp dẫn như mười năm trước bởi vì đôi khi,” đồng vàng bị nhầm lẫn “, nó không phân biệt được đó là sản phẩm ưu đãi thực sự hay hàng hóa”, một nhà môi giới cho biết.

Tuy nhiên, theo ông, cũng vì một số khách hàng mua tỷ giá ngoại giao tạo ra hiệu ứng xấu trên thị trường, nhiều nhà đầu tư gần đây đã đưa ra cơ chế thắt chặt hơn như giảm lãi suất ưu đãi và giới hạn thời gian. Thời gian thanh toán, chuyển khoản.

Chủ đầu tư địa ốc chung cư cao cấp khổ với suất ngoại giao cạnh tranh mức giá
5 (100%) 1 vote