Chợ bất động sản trực tuyến online giảm sức hút lý do vì đâu

Danh sách bất động sản được đăng trên thị trường trực tuyến của Thành phố Hồ Chí Minh đã bùng nổ vào năm 2016 nhưng đã giảm dần kể từ năm 2017 cho đến nay.

Rủi ro pháp lý để giảm nhiệt bất động sản tại Kỳ Hội / Bất động sản cho thấy nhiều dấu hiệu giảm tốc

Theo DataFirst, một đơn vị nghiên cứu dữ liệu thị trường nhà ở trực tuyến sử dụng công cụ quét robot trên các hệ thống cung cấp và quảng cáo, dấu hiệu giảm tốc của bất động sản đã lan sang thị trường trực tuyến.

Năm 2016 được coi là thời điểm thịnh vượng nhất của thị trường bất động sản trực tuyến. Trong quý II của tháng 3 năm 2016, số người tham gia các sản phẩm tin tức trực tuyến ở khu vực trung tâm của TP HCM đã ghi nhận gần 3.000 người. Đến quý 3 năm 2017, chỉ có 2.200 người tham gia tin tức trực tuyến.

Nhưng dữ liệu cho năm 2018 thậm chí còn ảm đạm hơn, kể từ quý 3, chỉ có khoảng 1.250 người tham gia vào tin tức trên thị trường bất động sản trực tuyến cho bất động sản trung tâm Sài Gòn, mức độ sôi sục. Diễn biến của thị trường này giảm 2,4 lần so với cột mốc năm 2016.

Trong vùng đệm của Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các quận 2, 4, 6, 7, 8, 9, Bình Thành, Bình Tân, Lưu Vĩ, Tân Phú, Thủ Đức, số lượng môi giới tham gia các trang tin tức bất động sản trực tuyến . Tuyến đường đạt mức cao nhất 4.000 người vào tháng 6 năm 2016 và nhanh chóng giảm xuống còn 2.000-2.300 người hoạt động trong năm 2017-2018. Do đó, số lượng người tham gia thị trường bất động sản trực tuyến tại vùng đệm thành phố Hồ Chí Minh đã giảm một nửa.

Bất động sản HCM có dấu hiệu giảm tốc trên thị trường trực tuyến. Ảnh: Lucas Nguyễn
Bất động sản HCM có dấu hiệu giảm tốc trên thị trường trực tuyến. Ảnh: Lucas Nguyễn

Trong khi đó, tại các quận ngoại thành của Sài Gòn, khi thị trường bất động sản đang bùng nổ, vào tháng 7 năm 2016, 4.000 người tham gia đã đề nghị mua và bán bất động sản trên thị trường trực tuyến. Tuy nhiên, số người hoạt động trên các siêu thị bất động sản trực tuyến này cũng giảm mạnh trong 12-24 tháng, chỉ có 1.800-2.400 người tham gia đăng thông tin bán hàng trong năm 2017-2018, giảm 1,6-2, gấp 2 lần so với năm 2016. chung cư booyoung vina

DataFirst cho biết, có nhiều lý do cho việc giảm tần suất hoạt động của những người tham gia đăng tin mua bất động sản trực tuyến tại TP HCM. Năm 2016 là thời kỳ tăng trưởng nóng nhất của thị trường, do đó tần suất hoạt động của thị trường bất động sản trực tuyến cũng sôi động nhất. Sau đó, thị trường bất động sản 2017-2018 tại thành phố Hồ Chí Minh cho thấy nhiều dấu hiệu giảm tốc rõ rệt về thanh khoản, nguồn cung cũng như hàng loạt nhà đầu tư lướt qua ngủ đông.

Một trong những lý do quan trọng dẫn đến sự sụt giảm mạnh về số lượng người tham gia vào tin tức bất động sản trực tuyến là trong 2 năm qua, nguồn cung bất động sản mới tại thị trường TP HCM đã liên tục sụt giảm. Các giỏ hàng hóa giảm đáng kể đã gây ra ít hoạt động của những người tham gia vào thị trường bất động sản trực tuyến. Nhu cầu bán, để bán bởi những người tham gia thị trường trực tuyến do đó cũng hạ nhiệt.

DataFirst dự đoán khả năng năm 2019 sẽ tiếp tục là thời điểm thị trường bất động sản và siêu thị trực tuyến suy giảm hiệu suất vì Thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn hạn chế cấp phép cho các dự án mới trong khu vực. Ngoài ra, tâm lý lo ngại rủi ro pháp lý khi thành phố kiểm tra, xem xét một loạt dự án ít nhiều ảnh hưởng xấu đến hành vi của những người tham gia thị trường bất động sản, khiến thị trường trực tuyến hạ nhiệt.

Rate this post