các xu hướng đầu tư chung cư địa ốc có thể tăng nhiệt tại Sài Gòn và các vùng lân cận

Trái ngược với vùng ngoại ô, việc rót vốn vào vùng trũng có thể tạo ra phong trào bất động sản nóng nhất tại TP HCM năm 2019.

Dự báo cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019 / Rủi ro pháp lý nhằm giảm nhiệt bất động sản tại Kỳ Hội. Chung cư booyoung tại Hà Nội.

Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị của Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), ông Nguyễn Lộc Hạnh dự đoán rằng thị trường bất động sản ở Phố Hội đang đối mặt với nhiều rủi ro pháp lý (giới hạn cấp phép cho các dự án mới, kiểm tra các dự án nhà ở) nhưng vẫn còn những điểm sáng trong khu vực màu xám. Hạnh dự đoán 4 xu hướng đầu tư bất động sản vẫn thu hút được vốn trong 12 tháng tới.

Xu hướng ly tâm – rời trung tâm ra ngoại ô

Trong những năm 2016-2017-2018, tình trạng sốt đất đang diễn ra đã đẩy giá đất TP HCM lên cao, khiến bất động sản ở các quận nội thành Sài Gòn trở nên đắt đỏ. Điều này thúc đẩy xu hướng đầu tư ngược dòng vào vùng ngoại ô đang gia tăng sức nóng.

Chuyển sang rìa trung tâm của Sài Gòn, thậm chí các quận ngoại thành, để phát triển bất động sản sẽ là xu hướng chung của thị trường bất động sản TP HCM năm 2019. Nhà ở và đô thị cao cấp Không chỉ vậy, đây là khu vực trọng điểm với giấy phép hạn chế của các dự án mới. Khi giá bất động sản ở trung tâm ngày càng đắt đỏ, dòng vốn lớn, chi phí cao, người dân vốn “mỏng” khó tiếp cận với bất động sản ở những khu vực này, vì vậy chiến lược đầu tư ly tâm (cách xa trung tâm) sẽ được lựa chọn nhiều hơn bởi các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, xu hướng đầu tư bất động sản ngoại thành vào Sài Gòn chỉ có thể phát triển chủ yếu ở hai vùng đông nam thành phố năm 2019, trong đó phía Đông có vị thế lớn hơn nhờ đầu tư vào cơ sở hạ tầng Khu vực này sôi động hơn miền Nam . chung cư booyoung vina

Thị trường bất động sản TP.HCM. Ảnh: Hữu Khoa
Thị trường bất động sản TP.HCM. Ảnh: Hữu Khoa
Trong chung cư, đầu tư vào đất và nhà phố

Ông Hạnh cho biết, chiến lược phát triển đô thị của thành phố Hồ Chí Minh trong hơn một thập kỷ đã được Sở Xây dựng công bố, căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng nhà ở không thể thiếu của thị trường bất động sản Sài Gòn. . Trong vòng 10-15 năm tới, tốc độ phát triển của các tòa nhà chung cư siêu đô thị trên 10 triệu dân sẽ mạnh hơn hiện nay. Thành phố cũng nhằm mục đích giảm sự phát triển của nhà ở cá nhân.

Do đó, xu hướng đầu tư nhà chung cư đầu tư vào tài sản trên mặt đất được xem là kịp thời, có khả năng xu hướng đầu tư này sẽ tăng trong năm 2019. Khái niệm người Việt bảo thủ, giống như ở quê hương ngay lập tức không đúng với đa số người dân thành thị. . Nếu năm 2018, các đối tượng có xu hướng trong các tòa nhà chung cư và nhà phố phổ biến trong nhóm người dưới 35 tuổi, thì năm 2019, có khả năng độ tuổi của các nhà đầu tư tham gia xu hướng này sẽ tăng lên trên ngưỡng 35.

Lý do là tòa nhà chung cư HCM City có sự phát triển mạnh mẽ với an ninh, tiện ích, dịch vụ, môi trường sống để kết nối giao thông ngày càng tốt hơn. Xu hướng năm 2019 chung cư và nhà phố cũng phân biệt hai nhu cầu trong thị trường bất động sản tại Sài Gòn. Căn hộ đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Bất động sản đột phá đáp ứng nhu cầu đầu tư với kỳ vọng lợi nhuận cao.

Đổ vốn vào vùng trũng

Quy luật “nước chảy đến vùng trũng”, chảy xuống vùng thấp nhất, đang tạo nên làn sóng thu hồi đất ở các huyện và xã vẫn còn hút thuốc bởi Sài Gòn. Các quận có giá đất thấp nhất tại Sài Gòn có thể thu hút dòng vốn cỡ trung bình và trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư trong năm 2019.

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh có 5 quận ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bé và Bình Chánh, tất cả đều thấp hơn các quận còn lại. Tuy nhiên, hiện tại có 3 quận được xếp vào khu vực giá rẻ “mềm” nhất ở Sài Gòn bao gồm: Cần Giờ, Bình Chánh và Củ Chi.

Những huyện “trũng” này có giá đất thổ cư dưới mốc 20 triệu đồng / m2 và đất nông nghiệp vài triệu đồng / m2. Nếu săn các lô đất lớn, mức giá vẫn còn rất thấp, phù hợp với dòng vốn dài hạn. Bất động sản ở khu vực thấp phù hợp cho nhu cầu đầu tư dài hạn, không hấp dẫn với nhu cầu định cư do thiếu kết nối cơ sở hạ tầng.

Săn bắn bất động sản thương mại cho thuê

Đối với các nhà đầu tư có dòng vốn lớn, thậm chí cực lớn, bỏ tiền vào bất động sản có giá trị thương mại cao tiếp tục là xu hướng thời trang năm 2019. Đầu tư bất động sản khai thác giá trị thương mại (cho thuê, kinh doanh) có lợi thế lớn ở chỗ an toàn. thiên đường, chống lạm phát và có tiềm năng tăng giá trị theo thời gian.

Các nhà đầu tư nhắm mục tiêu bất động sản thương mại giá trị cao thường không chú ý đến dòng tiền từ cho thuê (thu nhập trung bình dưới 4%) so với vẫn thấp hơn so với gửi ngân hàng. Tuy nhiên, giữ

Rate this post