60% khách và người mua bất động sản giáp ranh đến từ TP HCM đầu tư sinh lời

Khảo sát của VnExpress, lô đất, nhà phố tại Long An, nằm sát thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây và Tây Nam, đang được nhiều nhà đầu tư Sài Gòn xem xét và giao dịch thành công nhất. Khoảng 60% các nhà đầu tư từ TP HCM mua bất động sản ở Bến Lức, Cần Giáp và Long Hậu. 20% giao dịch là từ các nhà đầu tư Hà Nội và phần còn lại được mua bởi người dân địa phương.

Trong khi đó, các dự án chung cư tại tỉnh Bình Dương, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh qua Quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng ghi nhận 60-75% là người mua Sài Gòn. Người dân Sài Gòn đã mua căn hộ vị trí này chấp nhận hộ gia đình của tỉnh, không ngại di chuyển quãng đường dài với điều kiện giao thông thuận tiện và giá cả phải chăng. chung cư booyoung vina

Nhiều dự án bất động sản tại tỉnh Đồng Nai bao gồm các huyện Long Thành, Hưng Trạch và Tràng Bom cũng ghi nhận tỷ lệ cao các nhà đầu tư Sài Gòn mua bán, đạt 50-60%.

Điều đáng chú ý là các giao dịch của các nhà đầu tư Sài Gòn ở các tỉnh lân cận thậm chí đã tăng vọt gấp 2-2,5 lần so với làn sóng thu thập bất động sản ở các tỉnh phía Nam của các nhà đầu tư Hà Nội. (tỷ lệ trung bình chiếm 20-25%).

Dự án bán đất và nhà phố tại Long An, liền kề Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: L.H
Dự án bán đất và nhà phố tại Long An, liền kề Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: L.H

Chuyên gia bất động sản cá nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết có ít nhất 3 lý do khiến làn sóng đầu tư nhà ở tại tỉnh liền kề hoặc lân cận thành phố Hồ Chí Minh leo thang.

Thứ nhất, quỹ đất sạch ở Sài Gòn không nhiều và đang trở nên cực kỳ đắt đỏ, khiến người dân Sài Gòn mở rộng khu vực đầu tư sang các khu vực ven biển. Theo ông Chánh, tỷ lệ nhà đầu tư Sài Gòn mua bất động sản ở tỉnh giáp thành phố Hồ Chí Minh cao hơn các địa phương khác vì nhà đầu tư này cảm nhận rõ nhất tác động của cơn sốt đất ở TP HCM. đẩy giá bất động sản lên cao. Với giá nhà đất vượt quá khả năng đầu tư hoặc thanh toán của nhiều người, việc họ tìm kiếm các kênh đầu tư thay thế là một phản ứng bình thường.

Thứ hai, các nhà đầu tư TP HCM chấp nhận đi xa hơn vì cơ hội mua bất động sản tại TP HCM đang thu hẹp với dòng vốn nhỏ. Hầu hết các nhà đầu tư tìm đến các vị trí này đã tích lũy vốn từ và họ mua nhà và đất với hai mục tiêu chính: sống hoặc đầu tư.

Thứ ba, cơ sở hạ tầng phát triển thúc đẩy các khu vực đô thị vệ tinh đang hình thành, tạo ra động lực thu hút các khu dân cư mở rộng sang các khu vực lân cận.

Ngoài ra, theo ông Chánh, người dân thành phố Hồ Chí Minh đổ xô đi mua bất động sản đô thị liền kề cũng cho thấy nhu cầu đầu tư của người dân Sài Gòn liên tục tăng mạnh trong bối cảnh giỏ hàng hóa này ở khu đô thị này. hạn chế trong giai đoạn 2018-2020.

Rate this post