4 tỷ đồng nên mua đất thổ cư chung cư xe hơi hay nhà hẻm nhỏ?

Nếu có 4 tỷ đồng này, có sẵn 1,5 tỷ đồng và dự định vay 2,5 tỷ đồng, nếu tôi mua đất, sau 7 năm có thể trả hết nợ, và mua nhà trong 5 năm.

Có nên thu nhập vợ chồng 40 triệu mua căn hộ 3 tỷ? Chung cư booyoung vina 1 tỷ nhận nhà ở luôn.

Độc giả nên gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu trên [email protected]
Tôi 28 tuổi, ở TP HCM và chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Hiện tại, cả hai vợ chồng đều đang đi làm thuê với tổng thu nhập ổn định 75 triệu đồng / tháng. Sau khi trừ chi phí, chúng tôi còn khoảng 40 triệu hàng tháng. Hiện tại chồng tôi và tôi có một nhà phố trong hẻm với số tiền tiết kiệm 1,5 tỷ đồng. Tôi dự định sử dụng số tiền này và vay thêm 500 triệu đồng, cộng với vay 2 tỷ đồng để mua đất hoặc nhà khác.

Với 4 tỷ này, tôi đang nghĩ 2 lựa chọn. Đầu tiên, tôi dự định mua một mảnh hẻm ô tô, tự thiết kế tại các quận như Phú Nhuận, Quận 3, Bình Thành … Quỹ đất hẻm xe hơi ở những khu vực này tương đối hiếm, nếu tôi mua 4 tỷ đồng (khoảng 40 m2), sau 7 năm trả nợ, tôi có thể vay tiền để xây nhà. Ngôi nhà hiện tại chúng ta có thể thuê một phần để thêm tiền để xây nhà, và tại thời điểm đó có thể nghĩ đến việc mua một chiếc xe hơi. Vì vậy, trong 8 năm, chúng tôi sẽ có một con hẻm xe hơi và một chiếc xe hơi. Từ năm thứ 8 trở đi, cần phải trả nợ để xây nhà.

Lựa chọn 2, tôi dự định mua một ngôi nhà xây sẵn trong hẻm để có nguồn thu nhập (khoảng 10-12 triệu mỗi tháng), đóng góp số tiền này để trả nợ. Vậy là sau 5 năm, tôi có thể trả hết nợ nhà này, rồi tôi có thể nghĩ đến việc mua một căn hộ, trả góp bằng tiền để thuê 2 căn nhà và bắt đầu mua xe. Vậy là sau 8 năm, tôi sẽ có một căn nhà hẻm cho thuê + căn hộ. Từ năm thứ 8 trở đi, cần phải trả lại căn hộ. Chung cư cao cấp Booyoung Vina

Vậy với hai lựa chọn trên, bạn có thể khuyên ai giúp tôi chọn cách hợp lý hơn không?

Rate this post