2 kịch bản trái chiều cho thị trường bất động sản 2017

Bất động sản trong Đinh Dậu có thể gây bất ngờ lớn để đẩy giá đất tiếp tục leo thang và bùng nổ nguồn cung cấp giá cả phải chăng của căn hộ, nhưng cũng có thể chịu được sự giảm tốc độ chu kỳ thận trọng theo chu kỳ 5 năm.
Tổng Giám đốc Tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Hoài Nam đánh giá Mac, thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua ba năm liên tiếp tăng trưởng mở rộng mạch (giai đoạn 2013-2016). Do đó, các phong trào năm 2017 đã trở thành cơ hội đột phá khó lường hơn, nhưng vẫn còn sợ hãi, bắt đầu thận trọng phát triển.
a-tb-kich-ban-tao-bao-va-than-1328-8376-1485748082

Nguồn: Booyoung

Các chuyên gia thực hiện hai dự báo hỗn hợp cho năm 2017, kịch bản đầu tiên dám và kịch bản thứ hai là cực kỳ thận trọng để dự đoán triển vọng thị trường trong 12 tháng tới. Ông gọi 2017 của bước ngoặt Nam quyết định trong việc chuyển hướng thị trường mạnh mẽ.
Trong kịch bản này, giá đất là trung tâm dẫn dắt thị trường đi lên với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới. Giá đất khu vực cũ như quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân có thể vượt lên trên biên độ hẹp trong năm 2016, nhưng việc tăng giá tỷ lệ đã đạt đến mốc lý tưởng: 10-15% .
nhân tố mới huyện đang có kế hoạch lên Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn được coi là sẽ đón tăng tâm lý tích cực. Do đó, ba khu vực phải đối mặt với những cơ hội tăng 20-40% tùy thuộc vào vị trí. Giá đất cùng hoặc các khu vực lân cận Sài Gòn cũng có nhiều kỳ vọng nhờ vào cơ sở hạ tầng tốt phá vỡ, chỉnh trang đô thị đang ngày càng kéo tích cực và tâm lý, giữ đất để đầu tư tài sản tích lũy nẻ khá nặng.

Yếu tố quan trọng thứ hai để bù đắp cho sự phát triển lâu dài của bất động sản là cuộc đua của nhà giá rẻ với các doanh nghiệp thương hiệu lớn. Sau 3 năm, thị trường rơi vào một rổ các giai đoạn (nhiều căn hộ – chung cư trung gian nhưng ít phổ biến), 2.017 căn hộ giá rẻ cho lần đầu tiên phải đối mặt với những cơ hội trước của thị trường với nguồn cung cấp của cuộc khủng hoảng thanh khoản và các đột biến.
Đi thuyền giá đất cao cùng với rổ hàng hóa thông qua sự cân bằng của breakout giá căn hộ “mềm” có thể lái thuyền bất động sản để băng kết thúc trong Đinh Dậu với doanh thu đạt từ cao hơn trong năm 2016.

Các điều kiện cho kịch bản này xảy ra là tăng trưởng kinh tế vĩ mô tiếp tục đậm, môi trường xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải là liên tục được cải thiện, các cầu dự án, đường giao thông, tàu điện ngầm, đường cao tốc … đang trong quá trình xây dựng tiến độ xây dựng nhanh chóng, vượt kế hoạch. Thách thức lớn của kịch bản này là tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các thành phố lớn của Việt Nam, giá bất động sản đã tăng quá nhanh so với sự cải thiện tốc độ của thu nhập thành thị có thể gây ngạc nhiên cho sự ổn định xã hội.
Trong kịch bản này, thị trường bất động sản được xem là quan điểm thận trọng trong quan hệ với chu kỳ tại một tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 5 năm. Theo chuyên gia này, trong chu kỳ tăng phổ biến của Việt Nam bất động sản, tăng trưởng mỗi 3 năm (2013-2016), sự giảm tốc 2 năm (có thể rơi vào giai đoạn 2017-2018). giảm tốc độ này được coi là giải pháp chống dooping (làm mát liều cao toa chất kích thích) để đưa thị trường để cân bằng.

Nếu kịch bản thận trọng xảy ra, giá đất tăng trong năm 2017 sẽ không vượt quá biên độ 20%, tăng trung bình chỉ từ 7-10%, với một nửa của năm 2016. Giá bất động sản đã ngay lập tức thổ đệm đi lên từ năm 2014, sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2015 và đạt đỉnh điểm vào năm 2016. Vì vậy, năm 2017 sẽ rất khó khăn để ghi lại tăng liên tục trong 4 năm.
chiến thuật căn hộ giá rẻ máy bơm vận chuyển hàng hóa trên thị trường với liều vừa phải để kích thích khả năng hấp thụ. Hàng hóa theo cách này sẽ tránh đột ngột cung tăng, để tránh hàng địa phương thừa tại một thời điểm, góp phần vào sức mua tăng lên. Với điều kiện là giá nhà thực sự cho giá cả phải chăng, nhấn vào nhóm những người có khả năng chi trả ở các thành phố lớn. Căn hộ cao cấp – giảm đáng kể trong việc cung cấp trung gian và đứng trước những vấn đề hấp thụ nguồn rất lớn đã bị đánh bom liên tục trong 3 năm.
Tại khu phân khúc bất động sản (căn hộ, biệt thự tại khu nghỉ mát), năm 2017 sẽ là thời điểm thử thách khó khăn cho các dự án đã cam kết lợi nhuận khủng bố. Tỷ lệ này phải giải quyết như thế nào để hoạt động lợi nhuận chuỗi hàng hóa khổng lồ của khoảng 10% một năm hoặc hơn.

Điều kiện hỗ trợ kịch bản thận trọng là làm thế nào các chính sách điều hành của “rắn” đối với lĩnh vực bất động sản từ các chính sách tín dụng và đầu tư để ban hành và triển khai thực hiện, giảm thuế được áp dụng đầu cơ … Khi giảm tốc, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tự điều chỉnh , tự cân đối để chuẩn bị thêm cho chu kỳ mới. ')}

Rate this post